Thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại các trường ở Việt Nam

Tin mới

07/09/2016 22:50

Đó là chia sẻ của ông André Vallini - Quốc vụ khanh phụ trách phát triển và Pháp ngữ, thành viên đoàn tháp tùng Tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande trong chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 7-9 khi ông đến thăm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM).

Ông André Vallini cho biết ông rất quan tâm đến Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - một ngôi trường danh tiếng và có bề dày lịch sử. Ông cũng mong muốn dự án cải tạo, trùng tu lối kiến trúc kiểu Pháp của trường được thực hiện.


Ông André Vallini thăm một lớp học tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ông André Vallini thăm một lớp học tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ở cương vị Quốc vụ khanh đặc trách phát triển và Pháp ngữ, ông đặc biệt mong muốn thúc đẩy việc giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học Việt Nam. Ông cho rằng ngày nay, ngoài tiếng Anh, biết tiếng Pháp là một lợi thế lớn trên thị trường việc làm quốc tế, đồng thời mở ra cánh cửa để tìm hiểu các nền văn hóa khác.

Ở Việt Nam, chương trình song ngữ đã bắt đầu được triển khai vào năm 1991 và triển khai tại TP HCM năm 1994. Cho đến nay, trên cả nước, chương trình được giảng dạy tại 90 trường học với khoảng 13.000 học sinh và 300 giáo viên tham gia.

Tin-ảnh: Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI