Trường học bắt học sinh phải cười khi đi ở hành lang

Tin mới

16/05/2018 15:34

(NLĐO) – Học sinh phải mỉm cười khi đi ở hàng lang giữa các lớp học, đó là luật bất thành văn tại Trường Trung học Northern Lebanon, bang Pennsylvania, Mỹ

Tờ USA Today ngày 15-5 đưa tin, rất nhiều học sinh, phụ huynh Trường Northern Lebanon bức xúc tố ban giám hiệu đưa ra quy định bất thành văn kỳ cục cho học sinh: Bắt các em phải tươi cười mỗi lúc đi trên hành lang, trong khi bỏ qua các vụ việc bắt nạt đang tồn tại trong trường học.

Trường học bắt học sinh phải cười khi đi ở hành lang - Ảnh 1.

Một lớp học ở Mỹ. Ảnh: ID News

Cụ thể, nhiều học sinh cho biết ai không nở nụ cười khi đi trên hành lang giữa các lớp học sẽ bị tra hỏi, hoặc bắt đi gặp giáo viên chủ nhiệm nhằm trao đổi về vấn đề này.

Julianna Gundrum (15 tuổi) –  từng là học sinh của trường - cho biết những học sinh không mỉm cười phải đối mặt với các hậu quả và em từng là nạn nhân. Mẹ nữ sinh này, bà Jean Gundrum, kể từ sau khi vụ việc xảy ra, bà đã xin chuyển trường cho con.

"Nếu không cười, bạn sẽ bị gọi tới văn phòng hoặc xuống gặp giáo viên chủ nhiệm của mình. Sau đó, bạn phải trình bày vấn đề của mình, vì sao không cười. Nếu không, học sinh sẽ bị giữ lại ở văn phòng"- nữ sinh kể lại.

Mặc dù mỉm cười trong hành lang không phải là quy tắc bằng văn bản tại trường này nhưng theo một số giáo viên, đó được cho là điều mà hiệu trưởng Benjamin Wenger đang thực thi.

Trong khi đó, một phụ huynh tên Jean Gundrum cũng lên tiếng tố cáo con gái 14 tuổi của bà là Adreanna bị bắt nạt, quấy rối thời gian dài. Tuy nhiên, khi báo cáo vụ việc, hiệu trưởng và những quản lý khác không hề để tâm tới vấn đề này.

Trong khi đó, đại diện của trường, ông Erik Bentzel cho biết bất kỳ sự cố bắt nạt nào được báo cáo đều được ban giám hiệu trường giải quyết nghiêm túc. Ông cũng phủ nhận việc nhà trường dùng bất kỳ hình phạt nào đối với những đứa trẻ không cười khi ở trường.

Trong một diễn biến khác, mấy ngày qua, đoạn clip được học sinh ghi lại bên trong một lớp học tại Mỹ cho thấy một nam sinh có thái độ không đúng mực với giáo viên đã bị đáp trả. Cụ thể, nam sinh đã áp sát cơ thể vào người giáo viên, buộc người thầy phải đẩy mạnh cậu học sinh ra.

Tiếp đó, nam sinh tung nắm đấm vào mặt thầy giáo, khiến cả lớp bất bình. May thay, người thầy đã tránh được cú đấm, đồng thời ôm chặt thân dưới của học sinh và quật ngã xuống mặt bàn. Ngay sau đó, người thầy phản đòn liên tục đấm vào mặt học trò.

Mặc dù nhiều học sinh khác tiến tới can ngăn nhưng cả hai vẫn vô tư đấm, đá giữa lớp cho tới khi cả lớp tách ra một cách khó nhọc. 

Trường học bắt học sinh phải cười khi đi ở hành lang - Ảnh 2.

Giáo viên xô xát với học sinh ở Mỹ

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể xảy ra cuộc xô xát nhưng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội mấy ngày qua, đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hành động của nam sinh là ngổ ngáo, du côn nhưng sự đáp trả của giáo viên là không thể chấp nhận được dưới cương vị người thầy. Đa số ý kiến đồng tình rằng bạo lực không thể giải quyết vấn đề giữa thầy và trò. Hiện chưa rõ những người có mặt trong clip nhận hình thức kỷ luật nào phía nhà trường.

H. Nhiên (Theo USA Today, NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI