xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiêm vắc-xin mũi 2 cho học sinh: Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị khẩn cung cấp mã định danh

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị Công an TP HCM phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp cấp mã định danh cho tất cả học sinh nhằm thực hiện việc tiêm vắc-xin cho học sinh.

Tin từ Sở GD-ĐT TP HCM, sở này vừa có công văn khẩn gửi Công an TP HCM về việc cung cấp mã định danh cho học sinh.

Theo Sở GD-ĐT TP, căn cứ theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại cuộc họp về công tác phối hợp triển khai hoạt động tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP, yêu cầu thông tin tiêm vắc-xin phải có đầy đủ thông tin về mã định danh của người dân. Ngoài ra, theo công văn của Công an TP HCM, đối với trường hợp chưa cấp thẻ căn cước công dân thì sử dụng mã số công dân.

Tiêm vắc-xin mũi 2 cho học sinh: Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị khẩn cung cấp mã định danh - Ảnh 1.

TP HCM sẽ tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh bắt đầu từ ngày 22-11 (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Sở GD-ĐT TP đề nghị Công an TP HCM phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong việc cấp mã định danh cho tất cả học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục nhằm phục vụ kịp thời cho công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh TP HCM, bao gồm tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú tại TP HCM, và học sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác thuộc đối tượng tiêm vắc-xin tại TP HCM.

Theo Sở Y tế TP HCM, đợt 2 tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP HCM sẽ thực hiện từ ngày 22-11 đến ngày 28-11. TP sẽ thực hiện tiêm mũi 2 cho tất cả trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP HCM đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 đủ thời gian, kể cả trẻ đã được tiêm mũi 1 tại tỉnh, thành phố khác. 

Đồng thời, tiếp tục tiêm mũi 1 cho những trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn TP HCM chưa được tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, do mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP HCM...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo