Tìm hiểu lịch sử bằng tiếng Anh

Tin mới

25/06/2012 16:36

(NLĐ) - Ngày 24-6, CLB Tiếng Anh Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức hội thi tìm hiểu về các anh hùng Việt Nam bằng tiếng Anh dành cho sinh viên đến từ các trường ĐH

Ngoài việc am hiểu lịch sử, sinh viên còn phải thể hiện khả năng diễn đạt kiến thức bằng tiếng Anh. Tuy vậy, nhiều sinh viên lúng túng, trả lời sai không ít kiến thức lịch sử cơ bản.
Ở phần thi dành cho khán giả, nhiều sinh viên nhầm tưởng Lê Thái Tổ là Lê Thánh Tông và Hồ Quý Ly đã lật đổ nhà… Lý hay hàng loạt câu trả lời sai cho câu hỏi “Tướng Trần Hưng Đạo là con trai của ai?”. Đặc biệt, ngay cả kiến thức về lịch sử thời kỳ hiện đại, vẫn có sinh viên không trả lời được câu hỏi “Người anh hùng nào lấy thân mình làm giá súng?”.

Một sinh viên đến từ Trường ĐH Sài Gòn thừa nhận: “Bình thường chủ quan, cứ nghĩ mình biết rồi nhưng đến hôm nay, thông qua cuộc thi mới thấy mình còn hổng kiến thức về lịch sử rất nhiều. Có những câu cho sẵn các phương án trả lời nhưng em chỉ đoán đại vì thật sự không nhớ, nhất là kiến thức về các triều đại vua chúa xa xưa, tiểu sử các vị tướng…”.

Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI