xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tìm trường cho 243 học viên bị tuyển sinh… "chui"!

C. Nguyên

(NLĐO) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học cho 243 học viên chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nên tỉnh Đắk Lắk đang tìm cách giải quyết.

Ngày 29-11, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa báo cáo UBND tỉnh về việc kiểm tra, xác minh các nội dung Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Đắk Lắk tự ý tuyển 243 học viên.

Tìm trường cho 243 học viên bị tuyển sinh… chui! - Ảnh 1.

Trường CĐKT Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT cho 243 học viên

Trước đó, năm học 2022-2023, Trường CĐKT Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên. Nhà trường không liên kết với các trung tâm GDTX để tổ chức dạy học theo quy định của Bộ GD-ĐT. Do đó, số học viên này chưa được Sở GD-ĐT chuẩn y kết quả trúng tuyển.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, việc tuyển sinh học chương trình GDTX cấp THPT năm học 2022- 2023 tại Trường CĐKT Đắk Lắk, sở đã có 2 văn bản gửi trường. Sở GD-ĐT khẳng định việc Trường CĐKT Đắk Lắk tự ý tuyển sinh và tổ chức dạy học là thực hiện không đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và của sở; nhà trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và cần có phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi của người học.

Căn cứ biên bản cuộc họp giữa Sở LĐ-TB-XH và Sở GD-ĐT, đồng thời để đảm bảo quyền lợi của người học, 2 sở thống nhất đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Sở GD-ĐT thành lập đoàn kiểm tra các điều kiện tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT tại Trường CĐKT Đắk Lắk để đánh giá thực trạng việc tổ chức dạy học đối với 243 học viên.

Trên cơ sở thông báo kết quả của đoàn kiểm tra, Sở GD-ĐT chỉ đạo Trung tâm GDTX tỉnh ký kết hợp đồng với Trường CĐKT Đắk Lắk để tổ chức dạy học cho 243 học viên. Sau khi 2 đơn vị ký kết hợp đồng, Sở GD-ĐT căn cứ vào tờ trình đề nghị của Trung tâm GDTX tỉnh để chuẩn y danh sách học viên trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 của đơn vị.

Trong trường hợp Trường CĐKT Đắk Lắk thực hiện chương trình dạy học không đúng theo quy định, yêu cầu 2 đơn vị thống nhất việc dạy bù, dạy phụ đạo để bổ sung phần kiến thức, kỹ năng còn thiếu.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu trong thời gian xử lý các nội dung trên, Trường CĐKT Đắk Lắk phải tiếp tục tổ chức dạy học đối với 243 học viên để đảm bảo quyền lợi học tập cho họ, tuyệt đối không để gián đoạn việc học của học viên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo