Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong buổi thi môn Văn và Sinh học sáng nay, cả nước có 17 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý. Trong số này, 16 em bị đình chỉ thi và 1 em bị phạt cảnh cáo.
Tổng số thí sinh đến dự thi trên cả nước là 633.800 em trên tổng số trên 787.400 hồ sơ đăng ký, đạt tỷ lệ 80,49%. So với năm 2010, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đại học đợt 2 tăng hơn 2% .
Đà Nẵng: 2 thí sinh bị đình chỉ , khiển trách do sử dụng tài liệu
Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, tại buổi thi sáng 9-7, 1 TS quê Quảng Trị dự thi tại Hội đồng thi trường CĐ Nghề Đà Nẵng bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.
1 TS khác dự thi khối B tại hội đồng thi trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng bị khiển trách.
Bên cạnh đó, đề thi các khối cũng được sao y rõ ràng, không có xảy ra sai sót, tình hình trật tự an ninh cũng được bảo đảm. Tỉ lệ TS dự thi ở các khối B, C, D và Năng khiếu đạt 86,94%, riêng khối B cao nhất với 90,84%.
Thừa Thiên - Huế: Thí sinh hào hứng vì làm được bài
Phụ huynh nóng lòng chờ TS trước cổng Trường ĐH Khoa học Huế
Theo nhận xét của các TS dự thi ở môn Sinh (khối B) tại ĐH Huế thì đề thi có độ khó chiếm 20-30% nên nhiều TS cho biết làm bài rất tốt. TS Phạm Thị Phương, ở Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), cho rằng: “Độ khó của đề thi môn Sinh năm nay cũng tương đương như đề thi năm trước. Em làm đạt khoảng 60-70% so với yêu cầu đề thi".
TS dự thi khối B tại ĐH Huế vui mừng khi dò lại kết quả bài thi.
Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Huế, sau giờ thi môn Sinh nhiều TS cho biết với đề thi năm nay thì rất dễ đạt được 6 điểm trở lên. Tương tự, rất nhiều TS dự thi khối C sáng nay cũng cho biết đề Văn tương đối khó, nhưng những TS có học lực khá trở lên thì rất dễ kiếm điểm cao.

Thí sinh kiểm tra giấy tờ lần cuối trước khi vào phòng thi ở trường ĐH Y dược TPHCM.Ảnh: T.Thạnh
TPHCM: Nhiều thí sinh vẫn đến muộn hoặc thiếu giấy tờ
Kết thúc môn thi sáng nay, 9-7, có 2 thí sinh ở Hội đồng thi Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (thuộc hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM) quên giấy tờ. 1 thí sinh đã nhờ người nhà về lấy trong khi thí sinh còn lại bỏ thi.
Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM (thuộc hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nông Lâm TPHCM), gần 20 thí sinh đã đến trường thi trễ. Do khoảng cách từ cổng chính đến hội đồng thi khá xa, đội tiếp sức mùa thi của trường đã nhanh chóng chở thí sinh này đến phòng thi. Rất may, không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.
Cũng ở điểm thi này, nhiều thí sinh khá căng thẳng vì bị mất CMND. Đến khi được sinh viên tình nguyện tư vấn, các em mới yên tâm vào thi.
Trước đó, do dậy sớm, nhiều phụ huynh và thí sinh tại trường ĐH KHXH&NV TPHCM tỏ ra căng thẳng, mệt mỏi trước giờ thi.
Trong phòng thi, sự căng thẳng hiện rõ trên từng khuôn mặt thí sinh trong lúc đợi giám thị phát giấy dự thi
Ngoài phòng thi, áp lực thi cử cũng đè nặng lên các phụ huynh
Mệt mỏi do dậy sớm, phụ huynh này đã ngủ gục trước cổng trường
Đây là đợt thi dự báo sẽ khá phức tạp do có nhiều khối thi (B, C, D và năng khiếu) và có nhiều môn thi tự luận nhất.
Giám thị kiểm tra giấy báo dự thi của thí sinh
Phát giấy làm bài cho thí sinh
Bắt đầu cuộc đua vào đại học...
... và cũng là cuộc đua dự báo số thí sinh vi phạm sẽ tăng do có nhiều môn thi tự luận
Tại TPHCM, sáng nay, nhiều tuyến đường tập trung đông điểm thi ở quận 3, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình... đã không xảy ra kẹt xe. Trước Hội đồng thi Trường ĐH KHXH&NV, tình trạng phụ huynh đứng tràn ra đường gây kẹt xe như những năm trước đã được khắc phục.
Đón đọc gợi ý giải đề thi ĐH đợt 2
Báo Người Lao Động sẽ đăng tải gợi ý giải đề ngay sau thời điểm kết thúc từng môn thi.
Thí sinh, phụ huynh có thể theo dõi bài giải đề thi đăng trên Người Lao Động Online (ngày 9, 10-7) và trên báo Người Lao Động (phát hành ngày 10, 11-7).
Đội ngũ giải đề là những giảng viên, giáo viên kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy tại các trường ĐH,CĐ và THPT. |
Bình luận (0)