Các nội dung cụ thể: Giai đoạn từ ngày 25-6 đến 4-7: Tập trung hỗ trợ TS tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại TP HCM, bao gồm: Thành lập đội hình tình nguyện tại tất cả các điểm thi ở 5 cụm thi do các trường ĐH chủ trì gồm: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sư phạm, Sài Gòn; tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ TS về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi; hỗ trợ giới thiệu nhà trọ cho TS có nhu cầu, phát tặng các vật phẩm, văn phòng phẩm dành cho TS.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ TS thi THPT quốc gia năm 2015. Ảnh: Hoàng Triều
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ TS thi THPT quốc gia năm 2015. Ảnh: Hoàng Triều

Giai đoạn từ ngày 30-7 đến 12-8: Tập trung đón, tư vấn, hướng dẫn TS về TP nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, trung cấp. Thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Chợ Lớn, trạm xe buýt Bến Thành và các cửa ngõ ra vào TP để kịp thời đón, tư vấn, hướng dẫn TS và người nhà đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

TS và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vé xe buýt, vật phẩm cần thiết. Đồng thời, sinh viên tình nguyện thường trực trên các tuyến xe buýt trọng điểm, đi qua nhiều trường học để trực tiếp hướng dẫn TS và người nhà ngay trên xe buýt. Tại các trường có thu nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với hội đồng tuyển sinh hoặc phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xét tuyển, giải đáp thắc mắc đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP HCM; bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho TS có nhu cầu.

Điểm đặc biệt của năm nay là chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển chọn và tập huấn sinh viên tình nguyện tham gia các nội dung hoạt động của từng đội hình; thông tin toàn diện về quy chế tuyển sinh năm 2016 để tư vấn cho TS, phụ huynh những thông tin kịp thời, cần thiết.

TS hoặc phụ huynh có nhu cầu có thể liên hệ qua số điện thoại: 08.3827 4705 (nhà trọ), 08.3827 4706 (tư vấn), 08.3827 4709 (thông tin chung).

Đ.Trinh