Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, cô Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết chiều 30-11, ngay khi công bố ca bệnh Covid-19 (BN 1347) là một giáo viên tiếng Anh tại TP HCM, lúc 15 giờ cùng ngày, các cơ quan y tế đã đến trường đưa em H. - học sinh của lớp 10A3 đi xét nghiệm, vì có tham gia lớp tiếng Anh do BN 1347 dạy. 

Trong khi chờ kết quả và chỉ đạo từ cấp trên, sáng 1-12, trường đã cho toàn bộ 48 học sinh lớp 10A3 nghỉ học và 4 giáo viên nghỉ dạy.

TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP HCM

Theo cô Chương, em H. đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường đã báo cáo lên Sở GD-ĐT TP HCM, chiều nay, nhà trường sẽ dán thông báo và thông tin trong trường để phụ huynh và học sinh an tâm. 

Cũng trong sáng 1-12, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành GD-ĐT trên địa bàn TP.

Theo đó, căn cứ theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, TP HCM và Sở GD-ĐT, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định…

Đặng Trinh