Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM cho biết trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, 9 thí sinh phải nhờ hỗ trợ. Trong đó, 8 thí sinh bị tai nạn ở tay và 1 thí sinh khiếm thính được mang máy trợ thính.

Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, theo quy chế thi, tất cả thí sinh này sẽ được tổ chức thi tại phòng riêng, có cán bộ coi thi viết hộ. Các phòng thi riêng đều gắn thiết bị camera ghi âm, ghi hình để giám sát.

TP HCM: 9 thí sinh thi lớp 10 phải nhờ cán bộ coi thi viết hộ - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10, sáng 5-6

Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, 461 thí sinh vắng mặt. Ngày mai, thí sinh dự thi lớp 10 sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn ngữ văn (buổi sáng), môn ngoại ngữ (buổi chiều).

Trong sáng 5-6, ghi nhận tại các điểm thi cho thấy đều bố trí phòng giữ vật dụng cho thí sinh. Điểm mới của quy chế thi năm nay là quy định cụ thể những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi (các năm trước quy định những vật dụng không được phép mang vào phòng thi). 

Theo bà Lê Tường Quyên, Trưởng điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1), năm nay các trường nhắc nhở học sinh rất kỹ về những vật dụng được phép, không được phép mang đến điểm thi. Dù mỗi điểm thi đều có phòng giữ vật dụng cho thí sinh nhưng trong ngày đầu sinh hoạt quy chế thi, các cán bộ, giáo viên coi thi cũng nhắc nhở thí sinh mang theo những vật dụng cần thiết, hạn chế mang vật dụng đắt tiền để phòng tránh mất mát tài sản.

Đặng Trinh. Ảnh: Tấn Thạnh