TP HCM chấp thuận triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp

Tin mới

27/10/2014 15:16

(NLĐO) - Ngày 27-10, UBND TP HCM đã có Công văn số 860/ TB-UB thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về kết quả triển khai chương trình thí điểm dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge.

Học sinh học chương trình tiếng Anh Cambridge tại Trường Tiểu học Minh Đạo, Quận 5 - TPHCM. Ảnh: Tấn Thạnh. NLĐO

Học sinh học chương trình tiếng Anh Cambridge tại Trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5, TPHCM. Ảnh: Tấn Thạnh. 

 

Theo đó, UBND TP HCM chấp thuận cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP triển khai chương trình dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập (gọi là chương trình tiếng Anh tích hợp) thay thế chương trình của CIE (Hội đồng Khảo thí Trường ĐH Cambridge). Chương trình tiếng Anh tích hợp này do Sở GD-ĐT TP HCM biên soạn, được hội đồng khoa học của Bộ GD-ĐT thẩm định.

UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở GD-ĐT trong công tác quản lý phải rút kinh nghiệm, không để dư luận phức tạp, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của TP. Đồng thời, phối hợp cùng Sở Ngoại vụ TP HCM làm việc với Tổng Lãnh sự quán Anh quốc tại TP về những vấn đề liên quan đến chương trình CIE để chia sẻ thông tin, đảm bảo nguyên tắc đối ngoại của Đảng và nhà nước.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã đột ngột ngưng triển khai chương trình tiếng Anh Cambridge và thay thế bằng chương trình tiếng Anh tích hợp. Báo Người Lao Động đã liên tục phản ánh việc ngưng đột ngột tiếng Anh Cambridge khiến nhiều học sinh đang theo học chương trình chới với, phụ huynh hoang mang. Trong khi đó, chương trình tiếng Anh tích hợp do Sở GD-ĐT công bố là hợp tác với Bộ Giáo dục Anh lại không đúng sự thật khi Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM ra thông cáo tuyên bố Bộ giáo dục Anh không hề tham gia chuyện hợp tác này.

 

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI