icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Gần 2.300 học sinh thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Tin-ảnh: Đ.Trinh

Sáng 4-6, gần 2.300 học sinh đã có mặt tại các điểm thi để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP HCM, kỳ thi diễn ra từ ngày 4 đến 6-6.

Thí sinh tham dự kỳ thi này phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi không chuyên bắt buộc gồm: toán, ngữ văn và tiếng Anh. Bài thi tự chọn nằm trong số các môn toán, lý, hóa, sinh, ngữ văn, tiếng Anh và tin học. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa 2 môn chuyên. Điểm bài thi sẽ tính theo thang điểm 10, bài thi không chuyên tính theo hệ số 1, bài thi chuyên tính theo hệ số 2.

Năm nay, trường nhận 595 chỉ tiêu chuyên. Như vậy, tỉ lệ chọi sẽ là 1/3,9. Tỉ lệ chọi lớp tiếng Anh và toán cao nhất là 1/14 và 1/9,6, do 2 môn chuyên này có thí sinh dự thi đông nhất.

TP HCM: Gần 2.300 học sinh thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, sáng 4-6

Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Năng khiếu thay đổi toàn diện phương thức tuyển sinh. Trong đó, nổi bật nhất là việc dừng tuyển các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực, như lớp chuyên khoa học tự nhiên và công nghệ, lớp chuyên khoa học xã hội. Trong đó, các lớp chuyên lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ sẽ chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học sức khỏe, công nghệ, môi trường…; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo kết hợp với các chuyên đề giáo dục STEM để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Các lớp chuyên lĩnh vực khoa học xã hội chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội…; đồng thời ứng dụng phương tiện thông tin - truyền thông, kiến thức về văn hóa và con người kết hợp định hướng nghề nghiệp liên quan (tâm lý học, xã hội học, kinh tế, báo chí, luật…). 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo