Theo phản ánh của ông T.M.H, phụ huynh của em M.P (học sinh lớp 4 tại Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở tại quận 10, TP HCM), em M.P bị cô giáo chủ nhiệm bạo hành trong nhiều ngày.

Cụ thể, bé P. học ở Trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Đến nửa đầu năm lớp 4 thì đổi giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, gia đình phát hiện bé P. thỉnh thoảng có những vết bầm tím trên cơ thể. "Nhìn những vết bầm của con, tôi rất lo nhưng hỏi thì con không nói rõ. Đến ngày 15-6, gặng hỏi thì con nói là bị cô L.T.K.Đ (giáo viên chủ nhiệm) dùng cây chỉ bảng đánh vào tay phải. Lý do là vì con tôi không tập trung học. Qua vết thương này, con mới kể rằng những vết bầm trước đây cũng do cô giáo đánh"- phụ huynh này cho biết.

TP HCM: Giáo viên một trường quốc tế bạo hành học sinh - Ảnh 1.

Những vết bầm trên tay em P

Phóng viên liên hệ với ban giám hiệu nhà trường, bà Mai Thuý Kiều, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu, xác nhận có sự việc đã xảy ra. Bà Kiều cho biết: "Tôi đã kiểm tra trực tiếp em học sinh thì có vết bầm trên tay; sau đó có trao đổi với cô giáo L.T.K.Đ và cô giáo đã nhận ra được hành vi chưa chuẩn mực của mình. Trong lúc dạy học, cô giáo có nóng tính đánh học sinh vì em này không tập trung làm ảnh hưởng đến học sinh khác. Sau sự việc, cô cảm thấy có lỗi vì mục đích là nghiêm khắc để học sinh học tốt nhưng đã làm ảnh hưởng đến em".

Bà Kiều cũng cho biết thêm sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm giáo viên này. Do học sinh đang thi cuối kỳ, nên sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp, làm sao không ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

Phương Quỳnh