xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời "Học toán có thật sự gian nan?"

Đặng Trinh

(NLĐO) - Hàng ngàn học sinh từ các trường tiểu học, THCS tại quận 3 và các trường lân cận đã tham gia ngày hội toán học do Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận 3 tổ chức để tìm câu trả lời "Học toán có thật sự gian nan?"

Tại Trường THCS Lê Lợi (quận 3, TP HCM), hàng trăm gian hàng trò chơi trong ngày hội toán học của đại diện các trường khiến học sinh vô cùng thích thú.

Ở gian hàng của Trường THCS Bạch Đằng, nhiều học sinh hào hứng tham gia "Nhà dinh dưỡng". Trò chơi dựa vào cân nặng, chiều cao, số tuổi của bản thân, các học sinh sẽ tính chỉ số BMR (Basal Metabolic Rate: tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người. Chỉ số này cho biết mức năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần có). Từ chỉ số đó, dựa vào bảng thực đơn cho sẵn, học sinh sẽ chọn món ăn cho mình trong một ngày để đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của cơ thể. Sau khi chọn món ăn, nhiều học sinh hết sức ngỡ ngàng sau khi phát hiện các món mình ăn hằng ngày vượt gấp đôi nhu cầu năng lượng của cơ thể.

TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời Học toán có thật sự gian nan? - Ảnh 1.

Ngày hội toán học thu hút hàng ngàn học sinh tham gia

Theo Ban Tổ chức chương trình, tại ngày hội, khi học sinh tham gia các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, các em cũng sẽ giao lưu các kiến thức về toán học. Mỗi trường học xây dựng một gian hàng, trong đó, giáo viên chủ trì các trò chơi sáng tạo từ kiến thức toán học để kết nối và khuyến khích học sinh trải nghiệm, tìm ra đáp số. Để từ đó thấy môn toán là một môn học thú vị, gần gũi với cuộc sống.

TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời Học toán có thật sự gian nan? - Ảnh 2.

Học sinh thích thú khi phát hiện môn toán rất thú vị và gần gũi

Ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết quận tổ chức ngày hội về chủ đề toán học nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, logic và năng lực toán học để các em thấy toán không khô khan. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn, biết và hiểu học toán để làm gì... Từ đó, khuyến khích học sinh yêu thích môn học bởi thấy sự gần gũi giữa kiến thức với đời sống. Và đây còn là sân chơi lành mạnh, là cơ hội giao lưu kiến thức giữa học sinh với nhau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo