Trưa 14-2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và các sở, ban ngành liên quan về việc tiếp tục kéo dài thời gian học sinh, sinh viên, học viên TP HCM ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Học sinh, sinh viên ở TP HCM tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 28-2  - Ảnh 1.

Theo đó, hiện nay, tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến Covid-19 trên địa bàn TP HCM cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhiều người về quê ăn Tết sẽ trở lại TP làm việc và học tập. 

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD-ĐT, UBND TP HCM chỉ đạo: Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2. 

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của TP qua hình thức dạy học trực tuyến. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề xuất học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đàm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17-2-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 14-2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Công văn nêu rõ, sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn với Sở Y tế và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Học sinh, sinh viên ở TP HCM tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 28-2  - Ảnh 2.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh dừng đến trường từ ngày 17-2 (Ảnh: VIẾT THÀNH)

Sở GD-ĐT Hà Nội trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp: trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đàm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17-2-2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung hoc phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDDT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GD-ĐT. Các trường mầm non thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDDT-GDMN ngây 04/02/2021 của Sở GD-ĐT.

Các trường chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo dám thực hiện tổt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và thành phố.


Đặng Trinh - Yến Anh