icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Hơn 200 học sinh của 2 trường nghỉ học vì có học sinh diện F1

Đặng Trinh

(NLĐO)- Ngày 6-5, 150 học sinh của 5 lớp khối 4 và khối 8 thuộc hệ thống Trường Tiểu học- THCS-THPT Vinschool đã được cho nghỉ học để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 học sinh diện F1

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, Bà Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS-THPT Vinschool cho biết, trường đã cho 150 học sinh thuộc 5 lớp khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6-5 trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 học sinh diện F1.

Sở dĩ như vậy vì hai học sinh lớp 4 và lớp 8 Trường Vinschool cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 ngày 3-5 với 1 hành khách, người này sau đó được xác định mắc Covid-19.

Theo bà Điệp, 2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đến cuối ngày 6-5 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài 150 học sinh, nhà trường cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến 5 lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh thuộc lớp 5/2, 6/1, 5/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11 giờ ngày 6-5. Lý do là trong ngày 3-5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP HCM với ca nhiễm Covid-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. Hai học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo