Cũng theo quyết định của thanh tra Sở GD-ĐT TP, Trường THCS, THPT Đào Duy Anh phải khắc phục hậu quả như sau:

Đối với vi phạm về tuyển sinh: Yêu cầu chuyển học sinh lớp 10 đã nhập học tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoạt động và còn chỉ tiêu tuyển sinh. Chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp về người học

Đối với vi phạm về cho phép hoạt động giáo dục: Yêu cầu chuyển học sinh lớp 11 và 12 về địa điểm đã được cấp phép (tức là chuyển từ cơ sở 2 về cơ sở 1 của trường).

Tổng mức bị phạt của trường này là 45 triệu đồng. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, tính từ ngày nhà trường nhận được quyết định trên.

Trường THCS - THPT Đào Duy Anh hiện có hai cơ sở. Trong đó, cơ sở 1 ở quận 6, TP HCM đã được cấp phép hoạt động nhưng đang sửa chữa nên đầu năm học 2022-2023 sở không cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường.

Cơ sở 2 của trường này ở quận Tân Phú, TP HCM chưa được cấp phép hoạt động vì chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT TP HCM, mặc dù chưa được cấp phép nhưng năm học 2022-2023 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh vẫn tuyển sinh lớp 10 và tổ chức giảng dạy tại cơ sở 2 ở quận Tân Phú. Trước đó, theo phản ảnh của nhiều người dân địa phương, cơ sở 2 của trường vẫn hoạt động bình thường dù địa điểm này chưa được Sở cấp giấy phép hoạt động. Trường vẫn có hai lớp 10 với hàng chục học sinh theo học tại đây dù Sở GD-ĐT TP khẳng định chưa từng cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho Trường THCS - THPT Đào Duy Anh.

Đáng chú ý, vào tháng 2 năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, GĐ Sở GD-ĐT TP HCM đã ký văn bản không cho phép Trường THCS - THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2, do chưa đủ điều kiện xem xét.

Đặng Trinh