Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận 4 lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn được xây dựng mới trên khuôn viên của Trường Tiểu học Quang Trung cũ, tại địa chỉ 209/56Bis Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4.

Trường có diện tích khuôn viên là 3.455 m2 và tổng diện tích sàn sử dụng 4.500 m2. Công trình được thiết kế 1 tầng hầm, 1 trệt, 3 lầu, 20 phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng, tổng mức đầu từ 38,5 tỉ đồng.

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 1.

Hành lang lớp học rộng rãi, bố trí bình chữa cháy và thùng rác hợp lý

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 2.

Góc thư viện được tô vẽ sáng tạo

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 3.

Học sinh và giáo viên hân hoan khi được học trong ngôi trường mới với đầy đủ tiện nghi.

Trường THCS Vân Đồn được xây mới tọa lạc ở địa chỉ 218-276 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4. Trường có diện tích khuôn viên là 8.011 m2 và tổng diện tích sàn sử dụng là 10.497 m2. Công trình được thiết kế quy mô 1 tầng hầm, 1 trệt, 3 lầu, 37 phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng.

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 4.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường THCS Vân Đồn sau khi đưa vào sử dụng

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 5.

Các phòng học được bố trí đầy đủ tiện nghi

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 6.

Phòng thư viện rộng rãi, có chỗ đọc cá nhân

Tổng mức đầu tư công trình gần 168 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 70 tỉ đồng.

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 7.

Hội họp nhóm đông người

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 8.

Thư viện còn được bố trí thêm máy vi tính để học sinh tra cứu tư liệu trên internet

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Quân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 4 chia sẻ hai công trình được khánh thành trong niềm vui mừng của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường. Từ đây các em và thầy cô giáo có thể yên tâm dạy và học trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Ông Quân cũng đề nghị tập thể cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành tốt công tác quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, đổi mới hình thức và nội dung. Tăng cường tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học.

Quận 4 TP HCM có 2 ngôi trường mới - Ảnh 9.

Lãnh đạo UBND quận 4 cắt băng khánh thành công trình xây dựng mới Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn

Cô Vòng Mỹ Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn xúc động: "Hôm nay, cô trò chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được dạy – học tại ngôi trường mới, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại sau gần 2 năm chờ đợi. Chúng tôi sẽ cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để các em học sinh có môi trường học tập tốt, xứng đáng với sự quan tâm, niềm tin của các cơ quan, ban ngành".

Thầy Đoàn Bội Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS Vân Đồn chia sẻ, niềm vui mừng được thể hiện trên từng gương mặt của giáo viên, học sinh nhà trường. Chúng tôi sẽ phấn đấu xây dựng trường trở thành trường tiên tiến hiện đại và chuẩn quốc gia.

Trước đó, quận 4 đã khánh thành và đưa vào sử dụng 5 công trình xây dựng trường mầm non, 3 trường tiểu học và 2 trường THCS với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng, cung cấp hơn 200 phòng học cho người dân.

Ng. Thuận