TP HCM: Quận Thủ Đức còn 267 điểm giữ trẻ không phép

Tin mới

03/06/2015 10:25

Sáng 2-6, Đoàn Giám sát do ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội- HĐND TP HCM đã có buổi làm việc với quận Thủ Đức về tình hình triển khai nghị quyết về hỗ trợ giáo dục mầm non.

Theo báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) quận Thủ Đức, toàn quận hiện còn 267 điểm giữ trẻ gia đình chưa được cấp phép với số trẻ là 827 trẻ. Trong đó chỉ có 12 giáo viên nhưng có đến 49 bảo mẫu và 260 nhân viên không có chuyên môn.

Nguyên nhân của tình trạng này là do người gửi trẻ chủ yếu là công nhân đi làm gừi con cho người thân vì các trường mầm non khác chỉ nhận giữ trẻ giờ hành chính.  Mặt khác, hiện nay tại quận Thủ Đức, số trường lớp công lập cả quận chỉ đáp ứng được 40% tổng số trẻ trong độ tuổi và 60% số trẻ còn lại phải theo học ở các trường mầm non tư thục và nhóm lớp mầm non. Trong khi đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập tại quận hiện nay vẫn còn thiếu tới 200 giáo viên.

Quận cũng có 3 trường là Mầm non Sơn Ca, Hoa Mai và Trường mầm non Linh Xuân nhận giữ trẻ 6-18 tháng tuổi nhưng đến nay cũng đã quá tải do nhu cầu phụ huynh gửi trẻ quá đông.

 

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI