xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM sẽ có phương án mở rộng dần dạy học trực tiếp

Tin-ảnh: P.Quỳnh

Sáng 21-12, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã đến kiểm tra tình hình dạy học trực tiếp tại Trường THPT Trưng Vương (quận 1).

Theo bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, tỉ lệ học sinh đến trường học tăng từng ngày, đến nay gần 100% học sinh lớp 12 đã tới trường học trực tiếp, trong khi trước đó chỉ có khoảng 50% phụ huynh đồng ý cho con đi học trở lại.

Bà Trương Thị Bích Thủy cũng cho biết trong khoảng thời gian học sinh đi học trở lại vừa qua, trường có xuất hiện 1 F0 và 2 F1 là học sinh nhưng đã được xử lý theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Sức khỏe của các học sinh này hiện đã ổn định. Trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh theo hình thức trực tuyến, nhiều phụ huynh ủng hộ chủ trương cho con em trở lại trường trong điều kiện bảo đảm an toàn như hiện nay.

TP HCM sẽ có phương án mở rộng dần dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức kiểm tra tại Trường THPT Trưng Vương

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết sau hơn 1 tuần thí điểm cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trực tiếp, đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước, thông qua số lượng học sinh đi học hiện đã tăng hơn nhiều so với thăm dò ban đầu.

Cũng theo ông Dương Anh Đức, quan điểm của thành phố là cố gắng tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho học sinh đến trường. Sau khi thực hiện 2 tuần thí điểm (từ ngày 13 đến 25-12), thành phố sẽ xem xét, đánh giá việc triển khai lớp học an toàn, sự phối hợp giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh, rút ra bài học kinh nghiệm. Muốn làm được điều này, trong quá trình triển khai, các trường phải ghi nhận những tình huống đã diễn ra, cách xử lý. Nếu thấy kế hoạch, quy trình chưa ổn thì phải điều chỉnh ngay, có sự chia sẻ kinh nghiệm để có thể tổ chức nhuần nhuyễn, bảo đảm trước tiên là môi trường học tập tốt, an toàn, cố gắng làm sao để việc dạy học diễn ra liên tục.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ quá trình học sinh trở lại trường cũng phải chấp nhận việc thỉnh thoảng xuất hiện F0, F1 như trong hơn 1 tuần học chính thức vừa qua. Những trường hợp này đã được ngành giáo dục và y tế phối hợp xử lý khá tốt. Sức khỏe của học sinh khá an toàn.

"Qua 2 tuần thí điểm, chúng ta sẽ có bức tranh cụ thể, rõ ràng, có phương án mở rộng dần dần, đưa cuộc sống trở lại bình thường, đưa việc học tập của học sinh trở về trạng thái bình thường nhất có thể. TP HCM sẽ nỗ lực hết mình tạo môi trường để học sinh đi học trở lại" - ông Dương Anh Đức nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo