Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Phòng GD-ĐT huyện Cần Giờ cho biết do Thường trực UBND TP HCM chưa chấp thuận với đề xuất trong tờ trình của Sở GD-ĐT TP HCM về việc mở cửa trường học tại xã Thạnh Anh, huyện Cần Giờ; nên ngày mai (11-10), học sinh tại đây vẫn chưa trở lại trường học tập trực tiếp.

TP HCM: Trường đề xuất cho học sinh đi học lại vẫn chưa thể mở trường - Ảnh 1.

Phương án diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 khi đón HS trở lại trường tại xã Thạnh An. Ảnh: Đ.Y

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc mở cửa Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS - THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) đón HS trở lại học tập vào ngày 11-10. Sở GD-ĐT TP HCM cũng đã khảo sát, kiểm tra và yêu cầu bổ sung một số điều kiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 2 cơ sở này. Nếu được Thường trực UBND TP chấp thuận, ngày 11-10, 2 cơ sở này sẽ đón HS khối lớp 1, 2, 6, 9 và 12, riêng các khối lớp còn lại vẫn tổ chức học tập trực tuyến.

Tờ trình của Sở GD-ĐT TP HCM căn cứ trên đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về tổ chức cho HS xã Thạnh An đi học trở lại vào ngày 4-10. Theo UBND huyện Cần Giờ, việc mở lại trường để HS được học trực tiếp là điều kiện rất cần thiết trong đảm bảo chất lượng giáo dục. Do đó, UBND huyện Cần Giờ đề nghị Sở GD-ĐT có ý kiến về việc mở lại trường học trên địa bàn xã Thạnh An để HS được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại trường.

Đặng Trinh