Sau phản ánh của Báo Người Lao Động về vụ việc trẻ mầm non bị ngộ độc, nôn ói sau khi ăn tại trường, chiều tối ngày 5-11, Hệ thống Giáo dục Kid's Club ra thông báo Trường Mầm non Kid's Club cơ sở Him Lam sẽ tạm ngưng hoạt động nhằm khắc phục bếp ăn tại trường. Thời gian dự kiến trong 2 tuần bắt đầu từ thứ 2, ngày 9-11-2020.

Theo thông báo này, phương án của trường đưa ra là: Nhà trường sẽ tổ chức xe đưa đón bé và cô từ cơ sở Him Lam qua cơ sở Bắc Ái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) để tham gia học tập và sinh hoạt. Trong thời gian này, phụ huynh đưa đón bé đúng giờ và tạm ngưng phục vụ buổi tối cho các bé.

Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý với phương án của nhà trường thì phụ huynh hoặc là tự túc đưa đón bé đến cơ sở Bắc Ái và cô sẽ đón bé. Nếu phụ huynh không đồng ý cho bé học tại cơ sở Bắc Ái, nhà trường sẽ bảo lưu học phí và tiền ăn cho phụ huynh.

TP  HCM: Trường Mầm non Kids Him Lam tạm ngưng hoạt động sau khi có trẻ ngộ độc  - Ảnh 1.

Thông báo của nhà trường

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của nhiều phụ huynh sinh sống tại chung cư Him Lam Phú An, nơi có nhiều trẻ đang học tại Trường Mầm non Kid's Club (Cơ sở tại phường Phước Long A, quận 9, trong khu vực chung cư), trong ngày 23-10, một số trẻ sau khi ăn bữa sáng tại trường có dấu hiệu nôn ói. Nhưng nhà trường giấu thông tin, không thông báo cho phụ huynh. 

Sau nhiều ngày không nhận được câu trả lời từ phía nhà trường, nhiều phụ huynh tại chung cư Him Lam Phú An đã phản ánh với Ban quản trị chung cư. Khi đó, Ban quản trị và Ban quản lý chung cư mới yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc vì từ lúc sự việc diễn ra nhà trường không thông báo với Ban quản lý.

Tại buổi làm việc, nhà trường đã đưa ra kết quả xét nghiệm của trường xác định thức ăn bị nhiễm E.Coli và Coliform. 

Cụ thể, việc thực phẩm không bảo đảm nhiệt độ trong suốt quá trình phục vụ (do không biết bật line giữ nóng) và vệ sinh trong quá trình phục vụ làm phát sinh vi sinh và nó vẫn tồn tại trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và là môi trường tốt để phát triển trong thực phẩm, làm nhiễm khuẩn thực phẩm phục vụ cho bé dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Đặng Trinh