Ban tổ chức đã tuyên dương 39 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào của 39 trường ĐH, CĐ và 46 cán bộ Đoàn - hội tốt nghiệp thủ khoa năm học 2014-2015 của 23 trường ĐH, CĐ.

Sinh viên Nguyễn Thông và Kiều Quốc Sang chia sẻ tại buổi lễ
Sinh viên Nguyễn Thông và Kiều Quốc Sang chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Nguyễn Thông - 1 trong 2 thủ khoa khối A toàn quốc với số điểm 29,5 - cho biết để có được số điểm này thì ngoài việc học lý thuyết trên lớp, Thông làm thật nhiều bài tập ứng dụng, cố gắng tìm nhiều cách giải bài tập khác nhau và trao đổi bài học với bạn bè, thầy cô để tìm ra phương pháp mới. Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi phải sống xa nhà từ ngày vừa bước chân vào cổng trường THPT nhưng ước mơ trở thành sinh viên  Trường ĐH Ngoại thương luôn thôi thúc Thông không ngừng cố gắng.

Một gương sáng với số điểm 29,15 khối B, Kiều Quốc Sang trở thành thủ khoa ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y Dược TP HCM. Vượt qua những khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn về kinh tế gia đình, Sang đã nỗ lực để vào ĐH. “Là học sinh khuyết tật nhưng em luôn coi khó khăn như một thuận lợi chứ không tỏ ra tự ti, nó là động lực để em phấn đấu. Bản thân là một người khuyết tật nên em mong ước làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, phục vụ quê hương” - Sang tâm sự.  

Tin-ảnh: Ng.Quỳnh