Theo đó, tất cả các cấp học đều có nhu cầu tuyển dụng thêm giáo viên. Bậc mầm non vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, gồm giáo viên dạy trong các trường mầm non và các trường mầm non chuyên biệt. Bậc tiểu học tuyển dụng giáo viên dạy tăng cường tiếng Anh và các môn: âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, tin học.

Ở bậc THCS và THPT, ngoài tuyển giáo viên dạy ở các trường, sở cũng tuyển thêm giáo viên dạy tại các trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, các trường bồi dưỡng giáo dục, các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường chuyên biệt.

Năm nay, đối tượng tuyển dụng mở rộng đối với diện đăng ký tạm trú dài hạn tại TPHCM. Nếu trúng tuyển, số giáo viênnày sẽ được phân công tại các quận, huyện ngoại thành và những đơn vị có nhu cầu đặc biệt. Đăng ký tuyển dụng từ ngày 28-5 đến 29-6.

Riêng đối với giáo viên tiếng Anh, sở yêu cầu phòng GD-ĐT quận, huyện tùy theo tình hình thực tế để có kế hoạch dự trù tuyển dụng giáo viên cho năm học này (tăng khoảng từ 10% đến 15% trở lên). Số giáo viên tiếng Anh tuyển dụng được sẽ đưa ngay vào giảng dạy để đến năm học 2019-2020 bảo đảm số lượng 2 giáo viên tiếng Anh/lớp.

Đ.Trinh