TPHCM: Tổng kiểm tra trường tư thục, dân lập

Tin mới

17/03/2013 23:26

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiến hành đợt kiểm tra hoạt động của tất cả các trường tư thục, dân lập và có yếu tố nước ngoài do sở quản lý nhằm bảo đảm điều kiện dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục, an toàn cho học sinh.

Các nội dung kiểm tra, gồm: Quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập trường; đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động giáo dục; địa điểm của trường bảo đảm môi trường giáo dục, an toàn cho học sinh, giáo viên, cán bộ và nhân viên; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đạt tiêu chuẩn về phẩm chất và đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục đối với cấp học; đủ về số lượng theo cơ cấu về loại hình giáo viên  bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục; thực hiện quy chế chuyên môn; nguồn lực tài chính theo quy định để  bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường...

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết sau một thời gian cấp phép cho các trường hoạt động, nay sở kiểm tra để xem các trường có  bảo đảm những điều kiện dạy học hay không, cũng là cách để kiểm tra sự cam kết của các trường khi được cấp phép hoạt động. Trong quá trình kiểm tra, trường nào chưa đáp ứng điều kiện hoạt động giáo dục sẽ bị đình chỉ, nặng hơn có thể đề nghị thu hồi quyết định thành lập.

Dù Sở GD-ĐT TPHCM hằng năm đều kiểm tra hoạt động của các trường ngoài công lập nhưng đây là đợt rà soát đồng loạt tất cả các trường - một động thái tích cực của Sở GD-ĐT TP nhằm bảo vệ quyền lợi học sinh trong bối cảnh thực tế nhiều trường ngoài công lập đầu tư rất bài bản song cũng có nhiều trường hoạt động trong tình trạng chật hẹp, thiếu thốn do thiếu đầu tư. Theo kế hoạch, đợt kiểm tra kéo dài đến tháng 12-2013.

TPHCM hiện có 82 trường ngoài công lập thuộc quản lý của Sở GD-ĐT đang hoạt động. Thời gian qua, đã có nhiều trường bị Sở GD-ĐT đình chỉ hoạt động do không  bảo đảm điều kiện hoạt động giáo dục.

Huy Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI