xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao 355 suất học bổng Ánh Sen, 516 suất học bổng Khuyến tài

Tin-ảnh: Ng.Thuận

Ngày 27-10, 355 học sinh khiếm thị ở TP HCM có nhiều nỗ lực trong học tập đã được trao học bổng Ánh Sen (2 triệu đồng/suất).

Học bổng Ánh Sen do Quỹ Từ thiện Sách nói (trực thuộc Thư viện Sách nói dành cho người khiếm thị) tổ chức với sự đóng góp của 108 tập thể, cá nhân tại TP HCM. Đây là lần thứ 19 học bổng này trao cho học sinh khiếm thị TP HCM với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Chia sẻ cùng các em khiếm thị và mạnh thường quân, ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho rằng những học bổng như học bổng Ánh Sen sẽ là động lực để những người khuyết tật có thể vươn lên trong cuộc sống, thoát khỏi cảnh lao động nghèo, mang ý nghĩa nhân văn cao. Học bổng Ánh Sen trao đến đúng đối tượng, đúng thời điểm và hoàn cảnh nên rất có hiệu quả, giúp đỡ kịp thời những học sinh khuyết tật khó khăn hiếu học.

Trao 355 suất học bổng Ánh Sen, 516 suất học bổng Khuyến tài - Ảnh 1.

Học sinh khiếm thị nhận học bổng Ánh Sen

Qua 18 năm tổ chức, quỹ đã trao 2.781 suất học bổng cho học sinh khiếm thị, 223 học sinh được nhận học bổng đã theo học tại các trường CĐ và ĐH, 160 em tốt nghiệp ĐH và có việc làm ổn định.

Cùng ngày, Hội Khuyến học TP HCM tổ chức lễ trao học bổng Khuyến tài (Học bổng 1&1) cho 114 tân sinh viên nghèo hiếu học và 402 sinh viên hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên. Tổng kinh phí của đợt trao lần này lên đến hơn 1,9 tỉ đồng.

Học bổng 1&1 là học bổng thực hiện theo phương thức một cá nhân hoặc đơn vị nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể, sẽ cấp học bổng cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Học bổng được Thành ủy - UBND TP HCM chỉ đạo sâu sát, đánh giá cao, khẳng định đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn, huy động sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện góp phần đào tạo nguồn năng lực cho TP.

Sau 19 năm thực hiện, chương trình Học bổng 1&1 đã trao tặng cho 2.639 sinh viên với sự tài trợ của 638 cá nhân; 43 tập đoàn, công ty, đơn vị với tổng số tiền trao học bổng xuyên suốt quá trình học 4-5 năm ĐH là hơn 24 tỉ đồng. Năm 2019 đã có 130 sinh viên được nhận Học bổng 1&1 tốt nghiệp các trường ĐH, trong đó có 12 em đạt loại giỏi. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo