Trao học bổng tiền tỉ cho học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế - Ảnh 1.

Bà An Quyên trao học bổng cho các thí sinh đoạt giải Olympic quốc tế môn toán

Ngày 1-11, tổ chức giáo dục IvyPrep Education đã chính thức ra mắt chương trình học bổng Tài năng IvyPrep và trao 8 suất học bổng toàn phần với tổng trị giá hàng tỉ đồng cho các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế môn toán, hóa học, vật lý. Cụ thể, những thí sinh đoạt huy chương vàng sẽ giành được gói học bổng gồm 8 khóa học, tương đương 180 triệu đồng, huy chương bạc và huy chương đồng sẽ nhận được các gói học bổng tương ứng là 7 khóa học và 6 khóa học, tương ứng 160 triệu đồng và 140 triệu đồng.

Cùng với suất học bổng này, các em học sinh sẽ được đào tạo tiếng Anh học thuật và tư vấn lộ trình toàn diện để du học học bổng bậc đại học/ sau đại học tại các trường top 100 của Mỹ.

Trao học bổng tiền tỉ cho học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế - Ảnh 2.

Điểm yếu của các thí sinh đoạt giải Olympic quốc tế chính là ngoại ngữ

Chương trình học bổng tài năng IvyPrep bao gồm 2 hoạt động chính là trao tặng học bổng toàn phần cho các học sinh có thành tích xuất sắc, đạt các giải thưởng quốc tế và học bổng một phần (lên đến 70% học phí) dành cho các học sinh có thành tích học tập tốt, nỗ lực phát triển bản thân và có mục tiêu du học. Tham gia chương trình, bên cạnh quyền lợi được đào tạo tiếng Anh học thuật, tư vấn lộ trình du học học bổng Mỹ, học sinh có cơ hội được hướng dẫn và bảo trợ bởi hệ thống IvyPrep Mentors với hơn 1.500 thành viên là du học sinh, thạc sĩ và tiến sĩ đang học tập và làm việc trong nước và nước ngoài.

Trao học bổng tiền tỉ cho học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế - Ảnh 3.

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Olympic toán Việt Nam chia sẻ với các học sinh xuất sắc

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc IvyPrep Education, chia sẻ mỗi năm IvyPrep Education sẽ dành nguồn ngân sách học bổng trị giá 5 tỉ đồng để trao tặng các thí sinh đạt giải Olympic quốc tế, tuyển chọn học sinh tài năng thông qua hình thức đăng ký ứng tuyển tại các trường hoặc đăng ký online. Các học sinh nhận học bổng, sau khi được nhập học tại các trường đại học tại Mỹ sẽ phải cam kết tham gia hệ thống IvyPrep Mentors trong vòng từ 1-3 năm tùy theo mức học bổng nhận được.

Theo bà Dương Trà Mi, Giám đốc đào tạo IvyPrep Education, thí sinh đạt giải Olympic quốc tế đều là những tài năng trong lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều em trong tình trạng kiến thức lệch. Để có thể du học học bổng tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, các em cần nỗ lực hoàn thiện nhiều hơn nữa, đặc biệt là Anh ngữ học thuật, phát triển kỹ năng mềm như: kỹ năng phản biện, thuyết trình, tư duy toàn cầu, khả năng hội nhập với nền văn hóa đa dạng như Mỹ. IvyPrep Education sẽ đào tạo và bổ trợ kiến thức, hoàn thiện lộ trình du học học bổng cho các em, với mục tiêu các em không chỉ trở thành các kỹ sư, cử nhân mà còn trở thành tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Tin-ảnh: Yến Anh