Cụ thể, trong văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM từ sau Tết Nguyên đán 2022 của UBND TP mới ban hành, cho phép trẻ thuộc khối mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường từ ngày 7-2, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Trẻ mầm non, tiểu học ở TP HCM học trực tiếp từ 14-2 - Ảnh 1.

Học sinh mầm non sẽ đến trường với tinh thần tự nguyện của phụ huynh từ tháng 2-2022 Ảnh: TẤN THẠNH

Lộ trình như sau: từ ngày 7-2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ ngày 10 đến 13-2, các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng dịch Covid-19 trong trường học.

Từ ngày 14-2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 quay trở lại trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi đi học lại trực tiếp.

Trường hợp phụ huynh chưa đồng thuận cho con đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trực tuyến. Các trường phải chủ động tổ chức lớp học đảm bảo tuân phủ quy định, tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Ng.Thuận