Triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

Tin mới

17/01/2012 23:18

(NLĐ) - ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của TPHCM, giai đoạn 2010-2015

Theo đó, đến hết năm 2015, công tác giáo dục tuyên truyền nuôi và dạy con tốt cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi của TP phải phấn đấu đạt được một số mục tiêu cụ thể.
Trong đó có: 500.000 bà mẹ được tập huấn kiến thức đúng về quyền trẻ em nhằm thực hiện chăm sóc, thực hành nuôi và dạy con theo từng độ tuổi. Trong số này, có 300.000 bà mẹ được hướng dẫn thực hành và áp dụng kỹ thuật trong giáo dục, nuôi dưỡng trẻ vị thành niên; có ít nhất 300.000 bà mẹ thực hành đúng các phương pháp giáo dục trẻ em dưới 16 tuổi, theo từng độ tuổi và áp dụng có hiệu quả; có ít nhất 150.000 trẻ vị thành niên được tiếp cận các kiến thức về sức khỏe sinh sản và giáo dục kỹ năng để đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống; 500.000 bà mẹ được tham dự các buổi truyền thông, tư vấn, tập huấn để biết cách chia sẻ, thu hút sự tham gia, hỗ trợ của các ông bố trong việc nuôi, dạy con; có ít nhất 200.000 ông bố trong gia đình có con dưới 16 tuổi được tiếp cận với các thông tin về nuôi, dạy con, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình thông qua các hoạt động tư vấn, sinh hoạt câu lạc bộ, hội họp, các sự kiện và tài liệu truyền thông tại cộng đồng.

UBND TP giao trách nhiệm chính cho Hội LHPN TP chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT và các sở, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện. Chọn quận 7, quận 10 và huyện Cần Giờ để thực hiện thí điểm theo chỉ đạo của Ban Điều hành đề án Trung ương; các quận, huyện còn lại chọn một phường, xã, thị trấn để thực hiện thí điểm tại đơn vị mình. Sau thí điểm tại 24 phường, xã của các quận, huyện, đến giai đoạn 2013-2015 sẽ nhân rộng toàn TP. Các địa phương phải tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo trước ngày 5-11 hằng năm với UBND TP.

S.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI