Sáng 5-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cập nhật đến 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

Theo công bố, trừ trường hợp vợ của BN 2982 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (trở thành BN 2997), tất cả các mẫu xét nghiệm ở tỉnh Quảng Nam liên quan đến các ca bệnh đều cho kết quả âm tính.

Trừ Hội An, học sinh, sinh viên Quảng Nam đi học lại từ ngày mai - Ảnh 1.

Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang

Trong ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 2543/UBND-KGVX về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại kể từ ngày 6-5.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở ngành, địa phương, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 để phòng, chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2514/UBND-KGVX ngày 1-5-2021 và Công văn số 2519/UBND-KGVX ngày 3-5-2021.

Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đổi với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Trước đó, ngày 3-4, sau khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người quê ở TP Hội An, có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học kể từ ngày 4-5.

Trần Thường