xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trước ngày thi lớp 10, phát hiện 14 học sinh thuộc diện F1

B.H.Thanh

(NLĐO)- Hà Nội hiện đang có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có 14 thí sinh diện F1, những thí sinh này sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10.

Chiều 9-6, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh năm học 2021-2022 của thành phố.

Trước ngày thi lớp 10, phát hiện 14 học sinh thuộc diện F1 - Ảnh 1.

Diễn tập “Đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022” - Ảnh: Ngô Nhung

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12 và 13-6. Toàn TP Hà Nội có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi. Trong số này, có gần 10.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi; hoàn thành hướng dẫn nghiệp vụ coi thi cho các thành viên tại điểm thi.

Liên quan đến phương án phòng, chống dịch Covid-19, 30 quận, huyện, thị xã đã hoàn thành công tác diễn tập phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị vật tư y tế và các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đổi 2 điểm thi tại huyện Đông Anh do ảnh hưởng của ca bệnh Covid-19 để bảo đảm an toàn cho thí sinh.

Các đơn vị cũng đang khẩn trương rà soát, thống kê số lượng học sinh lớp 9 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến 10 giờ ngày 7-6-2021, Hà Nội có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch. Cụ thể, qua rà soát không có học sinh diện F0; 14 thí sinh diện F1; 5 thí sinh diện F2; 16 thí sinh lưu trú ở địa bàn phong tỏa.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để tổ chức phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm: Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 là thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhóm 3 là các đối tượng thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh là tính đến 17 giờ ngày 11-6-2021. Các trường hợp phát sinh từ ngày 12-6-2021 sẽ được xem xét bổ sung theo quy định. Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xác nhận đối tượng thí sinh thuộc nhóm 1, nhóm 2 theo quy định.

Về phương án tuyển sinh, UBND thành phố quyết định: Thí sinh thuộc nhóm 1 được tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 được bổ sung ngoài chỉ tiêu tuyển sinh đã được giao của trường trung học phổ thông.

Các thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm trung bình môn lịch sử + Điểm ưu tiên

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo