Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa công bố công thức tính điểm xét tuyển đối với các nhóm ngành có môn chính và không có môn chính. Theo đó, thí sinh muốn xét tuyển vào trường phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ của đợt xét tuyển nguyện vọng từ ngày 1 đến 20-8. Thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng theo nhóm ngành. Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành/chương trình đào tạo đại học của trường được liệt kê trong bảng dưới đây. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tạo lập các tài khoản cá nhân cho thí sinh trên website tuyển sinh: http://tsx.hust.edu.vn của trường để thí sinh có thể tự bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 2-8 đến 11 giờ ngày 19-8 qua tài khoản cá nhân này. Sau thời gian trên, trường không nhận bất cứ một nguyện vọng điều chỉnh nào thêm.

Trường thực hiện xét tuyển theo các nguyện vọng ngành của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên giấy đăng ký xét tuyển), nếu đạt nguyện vọng nào sẽ không xét các nguyện vọng sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi điểm xét của thí sinh, không phân biệt nguyện vọng giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Điểm chuẩn sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính điểm xét.

Một loạt trường cũng đã công bố điểm xét tuyển vào trường với mức điểm chỉ bằng sàn. Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông công bố mức điểm nhận hồ sơ của Học viện năm nay là 15.

Tương tự, Trường ĐH Thủy Lợi sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng tối thiểu mà Bộ GD-ĐT quy định, sau đó xét theo độ dốc để công bố điểm trúng tuyển vào trường. Chỉ tiêu hệ chính quy của trường là 3.500 sinh viên.

Lãnh đạo Trường ĐH Nội vụ cho biết năm nay trường dự kiến lấy điểm thi từ mức sàn Bộ GD-ĐT công bố. Điểm thi sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long Hà Nội cho hay trường này sẽ xét tuyển những thí sinh có kết quả từ điểm sàn trở lên.

Yến Anh