Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, chiều 15-4, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) tại trường.

Trường ĐH Cửu Long bế mạc đợt khảo sát kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi bế mạc

Trong đợt khảo sát, Đoàn ĐGN thực hiện đánh giá các hoạt động gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất (thư viện, phòng tư liệu; phòng thực hành; phòng thí nghiệm; trạm y tế; phòng làm việc của các đơn vị, lớp học, ký túc xá, sân bãi…). Phỏng vấn các đối tượng như: lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, cán bộ đoàn thể, cựu người học, cán bộ hỗ trợ, nhà tuyển dụng, người học.

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL - gửi lời cảm ơn chân thành đến CEA-SAIGON và Đoàn chuyên gia ĐGN đã giúp cho trường thực hiện đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Cửu Long bế mạc đợt khảo sát kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - Ảnh 2.

Nhà giáo ưu tú, PGS TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại phiên bế mạc

Trường ĐHCL được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH chu kỳ 1 vào năm 2018. Đến nay, trường đã có 10 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Lương Minh Cừ khẳng định báo cáo kết quả của Đoàn ĐGN giúp nhà trường thấy được những điểm mạnh, những điểm cần phát huy, và đặc biệt là, thấy rõ những tồn tại yếu kém, cần khắc phục để Trường ĐHCL tiếp tục phát triển nhanh, mạnh, bền vững.

Trường ĐH Cửu Long bế mạc đợt khảo sát kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - Ảnh 3.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức cấp chương trình đào tạo của Trường ĐHCL

Trong thời gian tới, trường sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập kế hoạch hành động, thực hiện cải tiến từng bước các tồn đọng, những điểm còn hạn chế, thiếu sót, ... theo góp ý của Đoàn ĐGN. Xây dựng chiến lược dài hạn, trung hạn, và ngắn hạn để phát triển trường, tiếp tục hoàn thiện các công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tăng cường mua sắm thêm trang thiết bị cho giai đoạn từ nay đến năm 2025 và xa hơn đến năm 2030, năm 2035 và những năm tiếp theo….

Trường ĐH Cửu Long bế mạc đợt khảo sát kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - Ảnh 4.

Lãnh đạo Trường ĐHCL tặng hoa cho Đoàn ĐGN

Kết thúc phiên bế mạc, Trường ĐHCL, Trung tâm CEA-SAIGON và Đoàn chuyên gia ĐGN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại trường.

CÔNG TUẤN - VĂN DÔ