xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường ĐH Cửu Long khai giảng khóa giáo dục quốc phòng và an ninh

Tin - ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ

(NLĐO) - Ngày 17-7, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa 23.

Tham dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; ThS Nguyễn Văn Thanh - Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; TS Nguyễn Bách Khoa - Trưởng khoa Cơ bản, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Trường ĐH Cửu Long khai giảng khóa giáo dục quốc phòng và an ninh - Ảnh 1.

Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lương Minh Cừ phát biểu tại lễ khai giảng

Trường ĐH Cửu Long khai giảng khóa giáo dục quốc phòng và an ninh - Ảnh 2.

TS Nguyễn Bách Khoa, Trưởng khoa Cơ bản, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, thông qua kế hoạch của khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long - cho biết trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo kiến thức về Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên. Đây là môn học bắt buộc đối với sinh viên.

Trường ĐH Cửu Long khai giảng khóa giáo dục quốc phòng và an ninh - Ảnh 3.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với sinh viên

"Lãnh đạo các đơn vị liên quan cần quan tâm bố trí chỗ ăn, ở và đảm bảo tốt sức khỏe cho sinh viên trong khoảng thời gian các em tham gia học tập. Mong các em sinh viên thực hiện nghiêm túc những nội quy, quy định của khóa học; đồng thời không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, ra sức rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học" – Nhà giáo ưu tú Lương Minh Cừ đề nghị.

Khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023 có 917 sinh viên khóa 23 tham gia học tập từ ngày 5-6 đến ngày 12-8 với các nội dung: Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam; công tác quốc phòng và an ninh; quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật.

Thông qua khóa học giúp cho sinh viên được trải nghiệm với môi trường quân đội, rèn luyện tính kỷ luật, tính tập thể và các hoạt động tập thể. Qua đó giúp sinh viên trưởng thành hơn, được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo