Tham dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Chạp, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Tưởng, Phó Trưởng Phòng PA01 - Công an tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo UBND xã Phú Quới.

Trường ĐH Cửu Long tặng quà Tết và lì xì cho lưu học sinh - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp mặt

Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng; thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Nhân buổi họp mặt mừng Xuân Quý Mão năm 2023, TS. Nguyễn Thanh Dũng chúc tất cả lưu học sinh hưởng cái Tết cổ truyền Việt Nam vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Trường ĐH Cửu Long tặng quà Tết và lì xì cho lưu học sinh - Ảnh 2.

TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, phát biểu tại buổi họp mặt

TS. Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh rằng đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực và được Trường ĐH Cửu Long tổ chức hàng năm nhằm kịp thời chăm lo, động viên và hỗ trợ cho lưu học sinh đang lưu trú tại trường; giúp các lưu học sinh đỡ nhớ nhà, nhớ quê trong khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Trường ĐH Cửu Long tặng quà Tết và lì xì cho lưu học sinh - Ảnh 3.

Lãnh đạo trường ĐH Cửu Long lì xì cho các lưu học sinh

Qua đó, tạo sự gắn kết và góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các dân tộc. TS. Nguyễn Thanh Dũng lưu ý các lưu học sinh vui Tết cổ truyền của Việt Nam phải đảm bảo tốt công tác an toàn, giữ gìn sức khỏe và tuân thủ quy định của nhà trường.

Anh Phokhaphet Phoutphouthone, lưu học sinh đến từ Lào, bày tỏa lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long đã quan tâm, tạo điều kiện để các lưu học sinh vui đón Tết cổ truyền của Việt Nam. "Đây là năm thứ 4 tôi được đón Tết cổ truyền Việt Nam, không gian Tết Việt ấm áp đã in đậm trong tôi. Từ đó, chúng tôi được hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Việt. Chúng tôi hứa sẽ không ngừng phấn đấu, góp phần xây đắp thêm tình hữu nghị Việt - Lào lên một tầm cao mới" - Phokhaphet Phoutphouthone xúc động, nói.

Trường ĐH Cửu Long tặng quà Tết và lì xì cho lưu học sinh - Ảnh 4.

Trao quà tết cho lưu học sinh

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long đã tổ chức lì xì may mắn và tặng quà Tết cho các lưu học sinh, chúc các lưu học sinh đón Tết cổ truyền của Việt Nam vui tươi, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc. Đồng thời, Trường ĐH Cửu Long còn hỗ trợ tiền ăn cho lưu học sinh trong khoảng thời gian nghỉ Tết là 600.000 đồng/người.

Trường ĐH Cửu Long tặng quà Tết và lì xì cho lưu học sinh - Ảnh 5.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với lưu học sinh

Hiện tại, Trường ĐH Cửu Long có 129 lưu học sinh đang học tập và nghiên cứu, gồm: 112 lưu học sinh Lào; 16 lưu học sinh Campuchia và 1 lưu học sinh Hàn Quốc. Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, 45 lưu học sinh ở lại đón Tết tại trường.

Những năm qua, Trường ĐH Cửu Long là nơi lựa chọn tin cậy cho nước Lào và Campuchia trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Tin - ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ