Trường ĐH đầu tiên bổ sung phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP HCM

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của trường ĐH Kinh tế đã công bố và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; giải thưởng nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố; là học sinh Trường THPT chuyên/năng khiếu được ưu tiên khi xét tuyển.

Phạm vi tuyển sinh: đối với xét tuyển học tại cơ sở TP HCM, xét tuyển trên phạm vi cả nước. Đối với xét tuyển học tại Phân hiệu Vĩnh Long, xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Riêng 4 ngành kinh doanh nông nghiệp, thương mại điện tử, ngôn ngữ Anh và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Trường dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP HCM và 50 chỉ tiêu cho Phân hiệu Vĩnh Long.

Đây là phần chỉ tiêu bổ sung, không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của phương thức tuyển sinh dựa trên điểm thi THPT cũng như các phương thức tuyển sinh khác mà Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã công bố.

Huy Lân