SIU được công nhận là thành viên của IACBE từ tháng 11-2010 và The Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB - Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH, Mỹ) từ năm 2011. Sau chặng đường dài 10 năm nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, SIU hiện là trường ĐH đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, là một trong số ít trường ĐH ở khu vực châu Á được kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định chất lượng IACBE - Ảnh 1.

Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình ngành ngôn ngữ Anh và ngành khoa học máy tính cho Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vừa được tổ chức vào sáng 19-3

Trước đó, vào tháng 6-2020, SIU được công nhận đạt kiểm định quốc gia cấp trường theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó đạt kiểm định quốc gia 2 khối ngành ngôn ngữ Anh và khoa học máy tính (tháng 12-2020).

Kết quả này là động lực quan trọng để SIU hướng đến việc hoàn thiện hơn nữa các mục tiêu nâng cao chất lượng, hội nhập sâu rộng với nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới. Hiện SIU vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Mỹ.

Tin-ảnh: G.Thùy