Trường ĐH Duy Tân hợp tác với Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH Duy Tân thực hiện lễ ký kết hợp tác toàn diện với Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á

Cụ thể, hai bên cùng thống nhất hợp tác nhằm cam kết hỗ trợ tối đa, khuyến khích và thúc đẩy sự hợp tác trong các lĩnh vực: Phối hợp triển khai các chương trình và dự án về giáo dục đại học, đặc biệt thúc đẩy về chất lượng, công bằng, hòa nhập, bình đẳng giới và giáo dục xuyên quốc gia; Tổ chức các hội nghị, hội thảo và các khóa đào tạo trong khu vực ; Phối hợp tổ chức Diễn đàn Chính sách Giáo dục Đại học trong khu vực; Các chương trình hợp tác về nghiên cứu và phát triển; Các chương trình trao đổi và phát triển chuyên môn; Các chương trình tập trung hướng đến sinh viên và sự tham gia của sinh viên trong giáo dục đại học; Các lĩnh vực hợp tác khác.

Trước đó, tháng 10-2019, Trường ĐH Duy Tân được SEAMEO chọn là đơn vị chủ nhà cùng phối hợp tổ chức Hội nghị lần thứ 6 Mạng lưới trao đổi thực tập sinh ASEAN tại TP Đà Nẵng. Đây là hội nghị đầu tiên của SEAMEO được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị đã thu hút 160 đại biểu đến từ 64 tổ chức giáo dục trong khu vực Đông Nam Á. Hội nghị đã tập trung vào việc chia sẻ thông tin về hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO, góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á và các đối tác của SEAMEO.

Hải Định