xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mở lớp lập trình robotics cho thiếu nhi

H. Thúy

(NLĐO)- Tiếp nối thành công từ chương trình “kỹ sư nhí Wedo” đã được tổ chức xuyên suốt trong dịp hè và đầu năm học mới vừa qua, CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM tiếp tục mở cửa đón các em học sinh độ tuổi từ 6-12 đến sinh hoạt và học lập trình sáng tạo robot.

Chương trình lần này bao gồm 2 cấp độ: cơ bản (dành cho các em mới) và nâng cao (dành cho các em đã học qua về lập trình robot LEGO), mỗi cấp độ gồm 8 buổi học.

Thời gian khai giảng dự kiến: 18-2.

Điểm đặc biệt của chương trình kỹ sư nhí là mỗi bài học được thiết kế bao gồm ba phần: khám phá, sáng tạo và chia sẻ. Học sinh được khuyến khích khám phá chướng ngại vật với những câu hỏi về khoa học như làm thế nào để đưa robot đến được sao hỏa hay lặn xuống đáy đại dương? Các em sẽ nghiên cứu địa hình, lắp ráp, lập trình sáng tạo cho những chú robot LEGO để vượt qua chướng ngại vật và cuối cùng là chia sẻ, thảo luận kết quả cùng nhau. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 8 bài học và do giảng viên của trường trực tiếp giảng dạy.


Kỹ sư nhí trong giờ học tại CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM

Kỹ sư nhí trong giờ học tại CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM

Ngoài ra, trường sẽ mở thêm 1 CLB Kỹ sư nhí dành cho các bé đã có Robot, được đến để học lắp ráp và trải nghiệm các thử thách từ cuộc thi World Robot Olympiad.

Các khóa học và CLB này sẽ là nền móng khởi đầu, kích thích sáng tạo, giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ trong tương lai.

Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, các học viên của CLB Robotics đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi Robotacon và được chọn tham dự giải Olympic Quốc tế về Robot (WRO) tại Quata và Ấn Độ.

Thông tin về khóa học được đăng tải tại http://www.itec.hcmus.edu.vn/kysunhi/ hoặc điện thoại 0838 325 929 /090 701 4498 (thầy Nam)

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo