Chương trình lần này bao gồm 2 cấp độ: cơ bản (dành cho các em mới) và nâng cao (dành cho các em đã học qua về lập trình robot LEGO), mỗi cấp độ gồm 8 buổi học.

Thời gian khai giảng dự kiến: 18-2.

Điểm đặc biệt của chương trình kỹ sư nhí là mỗi bài học được thiết kế bao gồm ba phần: khám phá, sáng tạo và chia sẻ. Học sinh được khuyến khích khám phá chướng ngại vật với những câu hỏi về khoa học như làm thế nào để đưa robot đến được sao hỏa hay lặn xuống đáy đại dương? Các em sẽ nghiên cứu địa hình, lắp ráp, lập trình sáng tạo cho những chú robot LEGO để vượt qua chướng ngại vật và cuối cùng là chia sẻ, thảo luận kết quả cùng nhau. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 8 bài học và do giảng viên của trường trực tiếp giảng dạy.


Kỹ sư nhí trong giờ học tại CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM

Kỹ sư nhí trong giờ học tại CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM

Ngoài ra, trường sẽ mở thêm 1 CLB Kỹ sư nhí dành cho các bé đã có Robot, được đến để học lắp ráp và trải nghiệm các thử thách từ cuộc thi World Robot Olympiad.

Các khóa học và CLB này sẽ là nền móng khởi đầu, kích thích sáng tạo, giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ trong tương lai.

Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, các học viên của CLB Robotics đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi Robotacon và được chọn tham dự giải Olympic Quốc tế về Robot (WRO) tại Quata và Ấn Độ.

Thông tin về khóa học được đăng tải tại http://www.itec.hcmus.edu.vn/kysunhi/ hoặc điện thoại 0838 325 929 /090 701 4498 (thầy Nam)

H. Thúy