Trường ĐH Kinh tế TP HCM có hiệu trưởng mới - Ảnh 1.

GS-TS Sử Đình Thành, Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM

Ngày 24-9, trường cũng đã triển khai quy trình bổ nhiệm phó Hiệu trưởng đối với GS- TS Nguyễn Trọng Hoài và TS Bùi Quang Hùng.

Trong thông cáo gửi báo chí, tân Hiệu trưởng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 đưa trường thành đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu với các trường thành viên và vào Top 500 Trường đại học tốt nhất theo QS châu Á.

GS- TS Sử Đình Thành sinh năm 1965, được bổ nhiệm Giáo sư năm 2015. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường ĐH Kinh tế TP HCM, nhiều năm làm Trưởng khoa Tài chính công. Trước khi có quyết định Hiệu trưởng, GS- TS Sử Đình Thành là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á của Trường ĐH Kinh tế TP HCM.

Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế TP HCM nhiệm kỳ mới tiếp tục thực thi các chiến lược phát triển của Hội đồng trường giai đoạn 2020 - 2025 với 9 đề án trọng tâm bao gồm: Tái cấu trúc hình thành đại học và phát triển đa ngành; kiểm định chất lượng trường và các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; chuyển đổi số để phục vụ tốt hoạt động quản lý của trường; đào tạo kết hợp online/offline (Blended learning); nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, tiếng Anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế; huy động nguồn lực cho phát triển trường; tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế; tăng cường danh tiếng học thuật của trường; thúc đẩy mô hình trường - doanh nghiệp, các địa phương và đối tác.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH kinh tế TP HCM sẽ được tổ chức ngày 28-9.

Huy Lân