Trường ĐH Luật TP HCM dành 2,5 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên có chứng chỉ MOS - Ảnh 1.

Thí sinh thi MOS tại Trường ĐH Luật TP HCM

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết thông qua tỉ lệ khảo sát đánh giá ý kiến của đơn vị sử dụng lao động hằng năm về chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ trường, đối với kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc của sinh viên thì có 35,9% đơn vị sử dụng lao động đánh giá tốt, 46,2% đơn vị đánh giá khá và 15,4% đánh giá trung bình. Với mục tiêu giúp sinh viên sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học, đặc biệt là theo chuẩn quốc tế, trường đã quyết định cấp học bổng đối với toàn bộ sinh viên hệ chính quy hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế MOS.

Đối tượng được nhận học bổng là tất cả sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 còn trong thời gian thiết kế của chương trình đào tạo, thời gian thi chứng chỉ từ ngày 1-5-2021 trở đi. Sinh viên các hệ đào tạo khác và sinh viên chương trình liên kết quốc tế không thuộc đối tượng của học bổng này.

Dự kiến mỗi năm, Trường ĐH Luật TP HCM sẽ dành khoảng 2,5 tỉ đồng để cấp học bổng này. Trong đó, sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 1 được nhận 1.000.000 đồng; sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 2 được nhận 800.000 đồng; sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 3 được nhận 500.000 đồng.

Microsoft Office Specialist (MOS) là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp. Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới và có giá trị vô thời hạn (giá trị trọn đời).

Tin, ảnh: H. Lân