icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường ĐH Mở TP HCM có 4 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA

Tin, ảnh: H. Lân

(NLĐO) - AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng…

Trường ĐH Mở TP HCM có 4 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA - Ảnh 1.

Ngôn ngữ Anh là 1 trong 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Trong ảnh: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 29-1, GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết trường vừa có 4 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các trường ĐH Asean (AUN-QA), gồm: Cử nhân Kế toán, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng.

GS-TS Nguyễn Minh Hà cho hay quá trình đánh giá được tiến hành từ ngày 13-12 đến 17-12, các đánh giá viên của AUN-QA đến từ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á gồm: University of Surabaya (Indonesia), De La Salle University, University of the Philippines và Ateneo de Manila University (Philippines), Mahidol University, Prince of Songla University và Srinakharinwirot University (Thái Lan) qua hình thức trực tuyến đã khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường cũng như của các khoa, sau đó tiến hành phỏng vấn ban giám hiệu, lãnh đạo khoa, các chuyên viên của trường, khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng.

Sau quá trình đánh giá, mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường ĐH khu vực Asean đã thông tin kết quả đạt đối với 4 chương trình đào tạo nêu trên của Trường ĐH Mở TP HCM đạt chuẩn AUN-QA.

Trước đó, Trường ĐH Mở TP HCM có 4 ngành đào tạo Thạc sĩ đạt kiểm định chuẩn của FIBBA và 4 ngành bậc ĐH đạt chuẩn của Bộ GD-ĐT.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo