Cơ sở 2 tại TP HCM của Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp với mức điểm là 24, 25 cho các ngành đào tạo. Cụ thể:

Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Luật TP HCM công bố điểm trúng tuyển - Ảnh 1.

Các chương trình đào tạo xét tuyển theo phương thức này được giảng dạy bằng tiếng Anh, gồm chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngân hàng và tài chính quốc tế.

Phương thức xét tuyển kết hợp xét thí sinh có điểm trung bình học tập của từng năm THPT đạt 7,5 trở lên. Đồng thời, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Trước đó, Trường ĐH Luật TP HCM cũng công bố điểm trúng tuyển ĐH năm 2018. Thông tin từ trường ĐH Luật TP HCM cho biết sau 2 giai đoạn thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỉ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỉ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển như sau:

Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Luật TP HCM công bố điểm trúng tuyển - Ảnh 2.

* Ghi chú: Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm giữa 2 nhóm đối tượng là 1 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Hiện nay, Trường ĐH Luật TP HCM chưa tiến hành xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành luật. Sau khi thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành trước khi thí sinh vào học chính thức.

Thí sinh trúng tuyển: nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo) để xác nhận nguyện vọng theo học tại trường.

H. Lân