Trường ĐH Quốc tế dừng kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh thi đánh giá năng lực 2019

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM) cho biết năm nay trường tạm dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

Theo ông Khoa, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thêm vào đó ĐHQG TP HCM cũng chỉ còn 1 kỳ thi. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm nay.

Hôm tháng 1-2020, Trường ĐH Quốc tế công bố phương án tuyển sinh năm 2020 (dự kiến) với 6 trương thức xét tuyển trong đó phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cho biết đề án tuyển sinh đang chờ Ban giám đốc ĐHQG TP HCM duyệt và sẽ sớm công bố trong thời gian tới trong đó có dự kiến 1 phương thức xét tuyển mới là xét tuyển kết hợp điểm quá trình học tập (loại khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi này được trường tổ chức từ năm 2017, mỗi năm xét tuyển khoảng 30% tổng chỉ tiêu.

Huy Lân