Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có hiệu trưởng mới

Tin mới

17/06/2013 14:27

(NLĐO) - Sáng 17-6, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc bổ nhiệm PGS-TS Đỗ Văn Dũng làm Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2013-2018.

Trong đề án công tác của mình, PGS-TS Đỗ Văn Dũng đặt mục tiêu đến năm 2018 đưa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học có uy tín ngang tầm với các trường ĐH lớn trong nước, tiếp cận, hòa nhập với các trường trong khu vực và thế giới; là một trong 10 trường đứng đầu Việt Nam và nằm trong top trường đứng đầu khu vực Đông Nam Á theo các chỉ số đánh giá…
 
GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng cho PGS-TS Đỗ Văn Dũng
 
Ông Đỗ Văn Dũng tốt nghiệp chuyên ngành điện - điện tử ô tô tại ĐH Cơ khí ô tô Moscow-Nga năm 1985. Năm 1995, ông lấy bằng tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành hệ thống điều khiển động cơ tại Học viện Quốc gia Nga về công nghiệp ô tô máy kéo. Năm 2000, ông Dũng được cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành giáo dục dạy nghề của ĐH Sydney (Úc). Năm 2002 ông Dũng nhận chức danh PGS.

Gần 30 năm gắn bó với bục giảng và làm công tác quản lý, PGS-TS Đỗ Văn Dũng nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2006.
 
Trước khi được bổ nhiệm làm hiệu trường, ông Dũng đã kinh qua các chức vụ như Trưởng khoa Khoa Cơ khí Động lực, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2008 – 2013.

 
Tin-ảnh: H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI