Trường ĐH Tôn Đức Thắng nghiên cứu theo chuẩn quốc tế

Tin mới

06/11/2014 22:22

Bên lề Hội nghị thường niên “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp” lần thứ 13 (CISIM 2014) được tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong 3 ngày 5, 6 và 7-11, GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho rằng với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới, hội nghị là cơ hội để các nhà nghiên cứu khoa học của Việt Nam tham gia trao đổi, học hỏi

Hội nghị có 60 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực các thuật toán; sinh trắc học, ứng dụng sinh trắc học, phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin; bảo mật máy tính... Đặc biệt, các bài báo cáo trong hội nghị lần này được Nhà Xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu.

Leg: Các đại biểu tại lễ khai mạc CISIM 2014

Các đại biểu tại lễ khai mạc CISIM 2014

GS Lê Vinh Danh cho rằng Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện có nhiều chương trình hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ với nhiều trường ĐH quốc tế ở Trung - Đông Âu; chú trọng thành lập các nhóm nghiên cứu khoa học với các trưởng nhóm là GS nước ngoài... Nhờ vậy, đến năm 2014, trường có 107 công trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế (trong đó có 44 bài ISI). Mục tiêu của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trở thành ĐH nghiên cứu theo chuẩn quốc tế, thu hút giới học thuật thế giới đến Việt Nam thông qua việc đăng cai các hội nghị quốc tế như CISIM 2014.         

G.Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI