Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ ngừng đào tạo liên thông

Tin mới

01/10/2012 23:45

Chiều 1-10, đoàn giám sát việc thi hành Luật Khám chữa bệnh và Nghị quyết 18/2008/QH12 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật xã hội hóa nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân (đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM) đã làm việc với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xoay quanh công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho TP, đặc biệt là mảng y tế cộng đồng.

Theo báo cáo, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và sẽ tăng thêm nhiều chỉ tiêu đào tạo trong giai đoạn 2010 - 2015, đồng thời đề xuất mở thêm một số ngành mới trong năm 2013 như dược sĩ đại học, bác sĩ răng hàm mặt, y tế công cộng, cao đẳng hộ sinh...

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho rằng chất lượng của nguồn nhân lực y tế hệ chính quy có thể tin tưởng được nhưng hệ liên thông - với nhiều trường hợp có điểm đầu vào rất thấp - có thể cho ra một lực lượng y tế trình độ chuyên môn không cao. “Việc đào tạo cử nhân y tế công cộng đến năm 2013 mới thực hiện và chỉ 50 chỉ tiêu có là quá ít và quá trễ?” - bà Lan đặt vấn đề.

PGS-TS-BS Phạm Đăng Diệu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết trường đã giảm các chỉ tiêu hệ liên thông để dành cho chính quy và tiến tới ngưng đào tạo hệ này. “Hiện chương trình đào tạo cho sinh viên có 13% là các môn sức khỏe cộng đồng. Khó khăn lớn nhất của nhà trường là việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc mở rộng quy mô và đa dạng hóa đào tạo...” - ông Diệu nói.

A.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI