Trường Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển và thi tuyển - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường học trực thuộc sở hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019-2020. 

Theo đó, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển kết hợp thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Trong đó, vòng 1, nhà trường tổ chức xét tuyển những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2, nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1. 

Ở vòng 2, học sinh trải qua 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực các môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh với thời lượng mỗi môn 45 phút. Hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận. 

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD-ĐT, đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Bài kiểm tra, đánh giá năng lực tính theo thang điểm 10. Điểm tuyển sinh của học sinh là tổng điểm của 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Nhà trường sẽ lấy theo điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản riêng để hướng dẫn chi tiết.

Yến Anh