Bé gái Keane Wallis-Bennett - nạn nhân vụ sập tường.

Bé gái Keane Wallis-Bennett - nạn nhân vụ sập tường.

Theo thông tin từ báo chí nước Anh và mạng xã hội, bé gái xấu số có tên Keane Wallis-Bennett. Hôm qua, 1-4, bức tường trong phòng thay đồ Trường Trung học Liberton sập xuống và đổ vào đầu khiến Keane bị thương. Mặc dù các nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu thương đã cố gắng để đưa Keane ra khỏi đống đổ nát để sơ cứu nhưng nữ sinh này đã tử vong tại hiện trường.

Sau vụ việc, các bậc phụ huynh đồng loạt đến trường đón con và trường học này cho biết sẽ đóng cửa đến sau lễ Phục sinh.

Andy Gray - hiệu trưởng nhà trường - phát biểu trong một cuộc họp báo: “Cha mẹ của cháu bé đã nhận được thông tin một cách đầy đủ. Chúng tôi xin gửi lời thương tiếc sâu sắc đến họ vào lúc này”.

Ông Andy Gray- hiệu trưởng nhà trường 

Ông Andy Gray- hiệu trưởng nhà trường 

Decon Blyth (13 tuổi) - một học sinh của trường - nói với BBC cách đây vài tháng, em đã báo giáo viên về tình trạng yếu ớt, sắp sập của bức tường ở phòng thay đồ nữ. Nữ sinh nói: “Bức tường đó đã lung lay trong nhiều tháng và giờ nó đã sập”.

Một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua (1-4), hội đồng TP Edinburgh cho biết: “Sau sự cố đáng tiếc tại Trường Liberton, cảnh sát đang tiến hành điều tra sự việc. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng bức tường bị sập là một bức tường yếu ớt trong phòng thay đồ. Để ngăn chặn trường hợp đáng tiếc tương tự, hội đồng thành phố sẽ cử chuyên gia khảo sát tất cả các bức tường như vậy trong trường học”.

Trường học sập tường đè chết nữ sinh
Trường Trung học Liberton

Trường Trung học Liberton

Được biết, trong tháng 2 vừa qua, hội đồng thành phố cũng đã bị phạt 8.000 bảng Anh sau khi một học sinh cũng tại Trường Trung học Liberton bị chấn thương nghiêm do sự cố thang máy.

H.Trang (Theo BBC)