Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu được phân bổ như sau

Cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5): Hệ chuyên tuyển 245 HS cho 7 lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ Văn. Mỗi lớp không quá 35 HS.

Hệ không chuyên: Tuyển 145 HS

Cơ sở 2 (khu đô thị ĐHQG TP HCM): Hệ chuyên: tuyển 210 HS cho 6 lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 HS.

Điều kiện dự thi: Điều kiện dự thi vào trường: học sinh đã tốt nghiệp THCS năm học 2019 - 2020 và xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên.

Để dự thi vào lớp 10 chuyên trường này thí sinh phải thi 3 môn cơ bản (toán, văn, ngoại ngữ) và 1 môn chuyên theo nguyện vọng đăng ký. Kỳ thi sẽ diễn ra từ 11-7 đến 15-7. Thí sinh lên trang web của trường và tải mẫu đơn đăng ký dự thi, thời gian nộp hồ sơ dự thi từ 27-6 đến 4-7.

Về môn thi và đề thi: Trường tổ chức 1 kỳ tuyển sinh chung cho cả 2 cơ sở với các môn thi và đề thi được quy định như sau:

Môn thi: tổ chức 10 môn.

3 môn không chuyên: toán, ngữ Văn, tiếng Anh.

7 môn chuyên: toán, tin, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ Văn, tiếng Anh.

Để xét vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu, thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Đặng Trinh