xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường Phổ thông Thái Bình Dương: Chú trọng giáo dục và giá trị sống

Bài và ảnh: Ca Linh

Học sinh học tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương không chỉ có tiếng Anh giao tiếp tốt mà còn được dạy trong môi trường chú trọng các giá trị sống

Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) thành lập từ năm 2007 với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh TP Cần Thơ và tại ĐBSCL được học tập, rèn luyện, hướng đến phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hội nhập.

Lồng ghép dạy tiếng Anh vào ngoại khóa

PIC là ngôi trường phổ thông đầu tiên trong khu vực đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh. Nhà trường luôn quan tâm, hỗ trợ việc phát triển tâm lý của học sinh, giúp các em tư duy, suy nghĩ và nhìn nhận các vấn đề xung quanh một cách đúng đắn thông qua đội ngũ "giáo viên quản nhiệm". Đây là những người cô, người thầy sẽ theo sát để hướng dẫn, chăm lo sinh hoạt và tinh thần cho học sinh xuyên suốt ở trường.

Đặc biệt, PIC đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Đại Tây Dương (Atlantic) để đưa chương trình tiếng Anh Five-star English vào giảng dạy từ năm học 2020-2021. Chương trình là sự kết hợp giữa phương pháp giảng dạy hiện đại như làm đề án, thuyết trình, giờ học giao tiếp một - một, kết hợp học phần online với mục tiêu kết quả đầu ra của học sinh trung bình IELTS 6.5; lồng ghép dạy tiếng Anh vào các hoạt động ngoại khóa để phát huy kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Trường Phổ thông Thái Bình Dương: Chú trọng giáo dục và giá trị sống - Ảnh 1.

Một giờ học của học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) với giáo viên bản xứ. (Ảnh chụp trước khi có dịch Covid-19)

Nhà trường cũng đẩy mạnh việc giảng dạy STEAM Robotics để khơi gợi khả năng sáng tạo, đam mê khoa học công nghệ của học sinh. Những năm qua, học sinh của trường đã đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi về Robotics cấp thành phố, quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, tại cuộc thi "Sân chơi khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL)" mùa giải 2021 dành cho học sinh tiểu học, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®, học sinh của PIC đã xuất sắc đoạt giải "Giá trị cốt lõi".

Chú trọng giáo dục các giá trị sống

Với sứ mệnh vì sự phát triển bền vững của học sinh - "thành nhân trước khi thành công", trường không chỉ chú trọng giáo dục về kiến thức khoa học cho các em mà còn giáo dục các giá trị sống như: khoan dung, yêu thương, trung thực, khiêm tốn, đoàn kết, hợp tác, tôn trọng, giản dị, trách nhiệm thông qua những hoạt động ngoại khóa phù hợp từng độ tuổi. Trường cũng đồng hành với các đơn vị trong và ngoài TP Cần Thơ trong các hoạt động từ thiện như: "Chuyến xe ước mơ" hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; "Chuyến xe yêu thương" hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19…

Thời gian qua, PIC đã mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với đại diện các trường đại học đến từ các nước: Mỹ, Đan Mạch, Thái Lan, Hàn Quốc… nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh. Trường cũng đã tiến hành ký kết thỏa ước hợp tác với Khoa Khoa học Tự nhiên - Đại học Cần Thơ. Thông qua chương trình hợp tác, Khoa Khoa học Tự nhiên sẽ hỗ trợ, chuyển giao các chương trình giảng dạy khoa học mới phù hợp với thực tiễn của nhà trường; đào tạo đội ngũ giáo viên ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại… Từ đó, tạo ra môi trường học tập lý tưởng, giúp học sinh phát triển toàn diện về tri thức lẫn kỹ năng.

Trước đó, trường đã cùng Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác bồi dưỡng, đào tạo giáo viên chất lượng, chia sẻ nguồn học liệu. Đồng thời cũng là đơn vị để sinh viên quốc tế đến thực tập trong khuôn khổ hợp tác quốc tế dự án SEA-TEACHER của Đại học Cần Thơ (Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines); các trường đại học trong khu vực ĐBSCL đến tham quan mô hình giảng dạy.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, PIC đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình với 11 năm liên tiếp 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã thành nhân và đang thành công trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo